Bảo hiểm sức khỏe
Bảo hiểm sức khỏe

10 gói bảo hiểm sức khỏe cho người trên 60 tuổi

Người lớn tuổi, đặc biệt là người trên 60 tuổi có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Nếu chẳng may gặp phải những rủi ro sức khỏe, chi phí điều trị, nằm viện, thuốc thang sẽ là nỗi lo lớn cho cả người lớn tuổi lẫn gia đình. Lúc này, việc tham gia bảo hiểm sức khỏe cho người trên 60 tuổi sẽ là giải pháp san sẻ nỗi lo tài chính, đồng thời giúp người cao tuổi có được cơ hội chăm sóc sức khỏe tốt hơn.
Biên tập bởi Bowtie Việt Nam
Ngày đăng 2022-09-30
Cập nhật ngày 2023-06-17
Nội dung chính
1. Bảo hiểm sức khỏe người cao tuổi Bảo Việt – Intercare2. Bảo hiểm sức khỏe VBI Care3. Bảo hiểm sức khỏe cho người già UIC – Medishield4. Bảo hiểm sức khỏe Liberty HealthCare5. Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe AIA – An Phúc Trọn đời Ưu Việt6. Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe quốc tế Care Plus7. Bảo hiểm sức khỏe toàn diện Bảo Minh8. Bảo hiểm sức khỏe Manulife – Cuộc sống tươi đẹp Ưu Việt9. Bảo hiểm sức khỏe BIC Care10. Bảo hiểm sức khỏe PTI – Chăm sóc sức khỏe vàng
10 gói bảo hiểm sức khỏe cho người trên 60 tuổi đáng mua nhất

Hiện nay, các gói bảo hiểm sức khỏe có độ tuổi tham gia khá rộng, dành cho cả người trên 60 tuổi. Tuy nhiên, một điểm hạn chế là độ tuổi tối đa của các gói bảo hiểm này thường chỉ là 75 hoặc 80 tuổi. Vì vậy, bạn gần như không tìm thấy gói bảo hiểm sức khỏe nào cho người già trên 80 tuổi. 

Vậy bạn nên mua gói bảo hiểm sức khỏe cho người trên 60 tuổi nào? Quyền lợi cụ thể của các gói bảo hiểm này là gì? Mời bạn xem tiếp những chia sẻ dưới đây của Bảo hiểm Bowtie để có thêm thông tin về một số chương trình bảo hiểm sức khỏe cho người trên 60 tuổi được quan tâm nhiều hiện nay nhé!

1. Bảo hiểm sức khỏe người cao tuổi Bảo Việt – Intercare

Hiện trên thị trường, các gói bảo hiểm sức khỏe cho người trên 60 tuổi khá đa dạng. Một trong những chương trình bảo hiểm nhận được nhiều đánh giá tích cực là bảo hiểm sức khỏe người cao tuổi Bảo Việt – Intercare. 

Đây là chương trình bảo hiểm sức khỏe có độ tuổi tham gia rộng, trong đó người 60 – 70 tuổi vẫn có thể tham gia. Riêng đối với trường hợp tái tục, bạn có thể tham gia gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt Intercare cho người trên 70 tuổi đến 75 tuổi. Về quyền lợi, bảo hiểm sức khỏe người cao tuổi Bảo Việt – Intercare có thể mang đến các lợi ích như:

 • Phạm vi bảo vệ rộng lớn phân theo vùng gồm Việt Nam, Đông Nam Á, châu Á, toàn thế giới, giúp đáp ứng tối đa nhu cầu khám chữa bệnh cao cấp cho người lớn tuổi
 • Người cao tuổi được bảo vệ tối đa với các quyền lợi như quyền lợi điều trị nội trú, ngoại trú, vận chuyển cấp cứu, quyền lợi điều trị răng… 
 • Mạng lưới liên kết y tế rộng khắp với các cơ sở khám chữa bệnh chất lượng cao, bệnh viện quốc tế uy tín
 • Thủ tục chi trả, bồi thường nhanh chóng, minh bạch, rõ ràng.

Hiện bảo hiểm sức khỏe người cao tuổi Bảo Việt – Intercare có 5 chương trình khác nhau để bạn lựa chọn tùy theo tài chính và nhu cầu chăm sóc sức khỏe. Với chương trình bảo hiểm cao cấp, hạn mức bồi thường có thể lên đến 10,5 tỷ đồng và người được bảo hiểm có thể khám chữa bệnh trên toàn thế giới.

2. Bảo hiểm sức khỏe VBI Care

Bảo hiểm sức khỏe VBI Care là 1 trong những giải pháp chăm sóc sức khỏe tối ưu cho người cao tuổi với những ưu điểm nổi bật như:

 • Quyền lợi bảo hiểm toàn diện với hạn mức bồi thường lên đến 2 tỷ đồng. Người được bảo hiểm sẽ được chi trả các quyền lợi như quyền lợi điều trị nội trú, ngoại trú, vận chuyển cấp cứu…
 • Khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế hàng đầu, chất lượng cao. Bảo hiểm VBI Care liên kết bảo lãnh viện phí với hơn 300 cơ sở y tế khám chữa bệnh trên toàn quốc.
 • Thủ tục bồi thường nhanh chóng, minh bạch, có thể thực hiện qua ứng dụng điện thoại. Thời gian chờ bồi thường chỉ trong 5 ngày.
 • Bảo hiểm VBI có khung thời gian chờ ngắn: 30 ngày đối với điều trị bệnh thông thường, 90 ngày đối với trường hợp tử vong do ốm đau, bệnh thông thường, 365 ngày đối với điều trị hoặc tử vong do bệnh đặc biệt, bệnh có sẵn, tình trạng có sẵn.

Độ tuổi tham gia của gói bảo hiểm này là từ 60 ngày tuổi cho đến 65 tuổi, vì vậy người 60 – 65 tuổi vẫn có thể tham gia. Đặc biệt, gói bảo hiểm này cũng có 5 chương trình là Đồng, Bạc, Titan, Vàng, Bạch kim với mức phí tham gia dao động từ 710.000 đồng đến 36,4 triệu đồng. 

3. Bảo hiểm sức khỏe cho người già UIC – Medishield

Nếu bạn đang đau đầu không biết nên lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe nào cho người trên 60 tuổi, hãy thử tìm hiểu bảo hiểm sức khỏe UIC – Medishield. Đây là một trong những gói bảo hiểm đang nhận được nhiều sự quan tâm với các ưu điểm nổi bật. Cụ thể, bảo hiểm sức khỏe UIC – Medishield có thể mang đến các quyền lợi như:

 • Hạn mức bồi thường lên đến 800 triệu đồng
 • Quyền lợi điều trị nội trú lên đến 400 triệu đồng, bao gồm các chi phí như chi phí thăm khám, chi phí dịch vụ và vật tư trong thời gian nằm viện…), chi phí phẫu thuật, chi phí điều trị cấp cứu, chi phí xe cứu thương, trợ cấp mai táng
 • Quyền lợi điều trị ngoại trú chi trả lên đến 15 triệu đồng
 • Quyền lợi điều trị nha khoa đồng chi trả 25%
 • Tử vong/ thương tật vĩnh viễn do bệnh hoặc tai nạn, chi trả lên đến 200 triệu đồng
 • Thủ tục giải quyết bồi thường nhanh gọn, minh bạch, rõ ràng.

Độ tuổi tham gia của chương trình này là từ 6 đến 65 tuổi. Riêng đối với người tái tục, bạn có thể tham gia bảo hiểm sức khỏe UIC – Medishield cho người trên 65 tuổi đến 72 tuổi. Cũng giống như nhiều chương trình khác, gói bảo hiểm này cũng có nhiều chương trình. Bạn có thể chủ động lựa chọn quyền lợi ngoại trú, nha khoa theo nhu cầu và điều kiện tài chính.

4. Bảo hiểm sức khỏe Liberty HealthCare

Gói bảo hiểm sức khỏe cho người trên 60 tuổi Liberty
Tham gia bảo hiểm sức khỏe cho người trên 60 tuổi là giải pháp san sẻ nỗi lo tài chính, đồng thời giúp người cao tuổi có cơ hội được chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Bảo hiểm sức khỏe Liberty – HealthCare là chương trình bảo hiểm cao cấp, giúp mang đến cho người cao tuổi sự an tâm tuyệt đối với nhiều đặc tính độc đáo và quyền lợi tùy chọn như:

 • Hỗ trợ chi trả số tiền lên đến 22 tỷ đồng cho cả các trường hợp bệnh tật và tai nạn
 • Khám và chữa bệnh ở Việt Nam và nước ngoài
 • Thanh toán chi phí kiểm tra sức khỏe định kỳ và tiêm phòng
 • Không giới hạn chi phí điều trị cũng như số ngày nằm viện, không giới hạn số lần khám bệnh và chi phí cho mỗi lần khám
 • Thanh toán chi phí phẫu thuật, điều trị bệnh ung thư, dịch vụ xe cấp cứu, cấy ghép bộ phận cơ thể và dịch vụ y tá chăm sóc tại nhà
 • Chi trả chi phí vận chuyển y tế cấp cứu và hồi hương
 • Đối với một số bệnh đặc biệt, gói bảo hiểm này không áp dụng hạn chế về thời gian chờ
 • Thủ tục bồi thường đơn giản, rõ ràng và nhanh chóng 
 • Có chính sách ưu đãi khi tham gia theo gia đình

Chương trình bảo hiểm này có độ tuổi tham gia từ 15 ngày tuổi đến 64 tuổi. Riêng đối với trường hợp tái tục thì bạn có thể tham gia bảo hiểm sức khỏe cao cấp Liberty – HealthCare cho người từ 65 đến 74 tuổi. Cũng giống như nhiều gói bảo hiểm khác, bảo hiểm sức khỏe Liberty – HealthCare có 3 chương trình là Classic, Executive và Premier với mức phí linh hoạt để bạn có thể dễ dàng lựa chọn tùy theo tài chính và nhu cầu chăm sóc sức khỏe. 

5. Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe AIA – An Phúc Trọn đời Ưu Việt

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe AIA – An Phúc Trọn đời Ưu Việt cũng là một lựa chọn đáng tin cậy mà bạn có thể thử cân nhắc khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe cho người trên 60 tuổi. Gói bảo hiểm này có độ tuổi tham gia từ 30 ngày tuổi đến 65 tuổi với các quyền lợi nổi bật như:

 • Có thể linh hoạt lựa chọn giữa 2 quyền lợi bảo hiểm khác nhau: Quyền lợi bảo hiểm cơ bản – Ưu tiên yếu tố tiết kiệm và quyền lợi bảo hiểm nâng cao – Ưu tiên yếu tố bảo vệ.
 • Tăng quyền lợi cho khách hàng không hút thuốc lá: Công ty bảo hiểm sẽ chi trả thêm 10% số tiền bảo hiểm (STBH) hiện tại nếu người tham gia bảo hiểm tử vong và được xác định không hút thuốc lá.
 • Hỗ trợ tài chính khi mắc bệnh ung thư: Nếu được chẩn đoán mắc bệnh ung thư trước 65 tuổi, công ty bảo hiểm sẽ ứng trước 25% STBH hiện tại từ quyền lợi bảo hiểm tử vong để giúp người tham gia trang trải chi phí điều trị.
 • Quyền lợi bảo hiểm khi người được bảo hiểm tử vong do tai nạn: Công ty sẽ chi trả thêm 100% STBH hiện tại nếu người được bảo hiểm tử vong do tai nạn trước 65 tuổi.
 • Thưởng duy trì hợp đồng: Nếu đóng phí bảo hiểm đầy đủ và đúng hạn, bạn sẽ được cộng thêm một khoản thưởng duy trì hợp đồng vào các ngày kỷ niệm hợp đồng lần thứ 10, 15 và 20.
 • Hưởng lãi từ kết quả đầu tư: Bạn sẽ nhận được tiền lãi từ kết quả đầu tư theo mức lãi suất tích lũy được công ty bảo hiểm công bố hàng tháng.
 • Rút tiền từ giá trị tài khoản: Bạn có thể rút tiền từ giá trị tài khoản sau khi hợp đồng đã có hiệu lực được 3 năm để trang trải các nhu cầu tài chính.
 • Quyền lợi đáo hạn: Bạn sẽ nhận được toàn bộ giá trị tài khoản khi hợp đồng đáo hạn.

6. Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe quốc tế Care Plus

Bảo hiểm sức khỏe Care Plus của công ty bảo hiểm Pjico cũng là một gói bảo hiểm khác bạn có thể cân nhắc. Đây là gói bảo hiểm sức khỏe có độ tuổi tham gia khá rộng, dành cho cả người trên 50, 60 tuổi. Ngoài ra, gói bảo hiểm này còn có các ưu điểm nổi trội như:

 • Được bảo hiểm từ 15 ngày tuổi đến 80 tuổi
 • Quyền lợi bảo hiểm tối đa lên đến 42 tỷ đồng/năm
 • Không có giới hạn phụ cho ngày nằm viện
 • Hệ thống bảo lãnh viện phí trên toàn thế giới
 • Phạm vi bảo hiểm không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới
 • Chi trả chi phí điều trị nội trú, ngoại trú, điều trị trước và sau khi nhập viện, chăm sóc sức khỏe… cũng như chi phí vận chuyển y tế cấp cứu và hồi hương ở Việt Nam hoặc nước ngoài
 • Quyền lợi chăm sóc nha khoa và kiểm tra mắt định kỳ

7. Bảo hiểm sức khỏe toàn diện Bảo Minh

Ngoài các gói bảo hiểm kể trên, một chương trình bảo hiểm sức khỏe cho người trên 60 tuổi khác mà bạn cũng có thể cân nhắc tham gia là bảo hiểm sức khỏe toàn diện Bảo Minh. Gói bảo hiểm này cũng có độ tuổi tham gia khá rộng từ 1 cho đến 65 tuổi. Ngoài ra, gói bảo hiểm Bảo Minh cũng sở hữu các ưu điểm nổi bật như: 

 • Chi trả chi phí điều trị nội trú, ngoại trú
 • Thương tật vĩnh viễn và tạm thời: Chi trả theo tỷ lệ phần trăm số tiền bảo hiểm (STBH) dựa trên quy định trong hợp đồng bảo hiểm
 • Nằm viện tây y (tối đa không quá 60 ngày/năm bảo hiểm): Gói cơ bản sẽ chi trả với mức 0,5% STBH/ngày nằm viện với 10 ngày đầu và 0,3% STBH/ngày nằm viện từ ngày thứ 11 trở đi.
 • Nằm viện đông y (tối đa không quá 90 ngày/năm bảo hiểm): Gói cơ bản chi trả 0,2% STBH/ngày cho 20 ngày đầu và 0,1% STBH/ngày từ ngày thứ 21 trở đi.
 • Phẫu thuật: Chi trả dựa theo tỷ lệ phần trăm STBH tương ứng với từng loại phẫu thuật, được quy định rõ trong hợp đồng.

8. Bảo hiểm sức khỏe Manulife – Cuộc sống tươi đẹp Ưu Việt

Gói bảo hiểm sức khỏe cho người trên 60 tuổi Manulife
Bảo hiểm sức khỏe Manulife – Cuộc sống tươi đẹp Ưu Việt là chương trình bảo hiểm sức khỏe cho người cao tuổi có thể giúp bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ chi phí điều trị trước những căn bệnh tuổi già.

Một chương trình bảo hiểm sức khỏe mà bạn cũng có thể thử tìm hiểu đó là Bảo hiểm sức khỏe Manulife – Cuộc sống tươi đẹp Ưu Việt. Đây là chương trình bảo hiểm sức khỏe cho người cao tuổi có thể giúp bảo vệ sức khỏe và trang trải chi phí điều trị trước những căn bệnh tuổi già. 

Cụ thể, gói bảo hiểm này có thể bảo vệ lên đến 134 bệnh lý nghiêm trọng và chi trả tối đa lên đến 325% mệnh giá bồi thường gốc. Đối tượng tham gia của gói bảo hiểm này sẽ là trẻ từ 1 tháng tuổi đến người 65 tuổi. Quyền lợi của gói bảo hiểm sức khỏe Manulife “Cuộc Sống Tươi Đẹp Ưu Việt” sẽ được chia làm 2 loại chính:

– Quyền lợi bảo vệ:

 • Quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng: Chi trả lên đến 325% số tiền bảo hiểm khi được chẩn đoán mắc các bệnh lý nghiêm trọng ở bất kỳ giai đoạn nào.
 • Quyền lợi tử vong: Chi trả tối đa 200% số tiền bảo hiểm, cộng với Bảo tức và Lãi tích lũy (nếu có), trừ đi các khoản nợ và quyền lợi trợ cấp mai táng đã chi trả.
 • Quyền lợi trợ cấp mai táng: 10% số tiền bảo hiểm, lên đến 30 triệu đồng ngay khi nhận được yêu cầu giải quyết quyền lợi tử vong.

– Quyền lợi tiết kiệm: 

 • Quyền lợi phiếu tiền mặt an nhàn: Chi trả 100% số tiền bảo hiểm, trừ các quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng giai đoạn sớm, giai đoạn giữa đã thanh toán khi người được bảo hiểm đủ 75 tuổi hoặc cuối năm hợp đồng thứ 20.
 • Quyền lợi bảo tức định kỳ: Chi trả vào ngày kỷ niệm hợp đồng hàng năm, bắt đầu từ năm 2 nếu các khoản phí đến hạn đã được đóng.
 • Quyền lợi đáo hạn: Bạn sẽ nhận được tổng giá trị của số tiền bảo hiểm, quyền lợi phiếu tiền mặt an nhàn, bảo tức và lãi tích lũy (nếu có).

9. Bảo hiểm sức khỏe BIC Care

Bảo hiểm sức khỏe BIC Care cũng là một trong những chương trình bảo hiểm sức khỏe cho người trên 60 tuổi nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Đối tượng được bảo hiểm của gói bảo hiểm sức khỏe này là công dân Việt Nam và người nước ngoài đang học tập, làm việc tại Việt Nam từ 1 tuổi đến 65 tuổi. Như vậy, người 60 – 65 tuổi vẫn có thể tham gia dịch vụ bảo hiểm này. Khi tham gia, gói bảo hiểm sức khỏe BIC Care sẽ thanh toán các chi phí, quyền lợi:

 • Tử vong, thương tật vĩnh viễn do tai nạn, ốm đau bệnh tật
 • Chi phí y tế do tai nạn
 • Trợ cấp thu nhập cho trường hợp điều trị thương tật do tai nạn, ốm đau, bệnh tật
 • Chi phí phẫu thuật điều trị nội trú do ốm đau, bệnh tật gồm chi phí nằm viện, chi phí phẫu thuật, dịch vụ xe cứu thương…
 • Chi phí y tế điều trị ngoại trú do ốm đau, bệnh tật

10. Bảo hiểm sức khỏe PTI – Chăm sóc sức khỏe vàng

Ngoài các gói bảo hiểm kể trên thì bạn cũng có thể cân nhắc đến gói bảo hiểm sức khỏe PTI – Chăm sóc sức khỏe vàng. Gói bảo hiểm này dành cho người đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam, tuổi từ 01 ngày tuổi đến 60 tuổi và mở rộng đến 65 tuổi nếu tham gia liên tục từ 59 tuổi (tuổi được tính theo năm sinh). Về quyền lợi, bảo hiểm sức khỏe PTI – Chăm sóc sức khỏe vàng cung cấp các quyền lợi nổi bật như:

 • Quyền lợi tử vong/thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn, bệnh tật: Chi trả tối đa 100% số tiền bảo hiểm, có thể lên đến 150 triệu đồng
 • Thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn: Chi trả theo tỷ lệ % của STBH được nêu trong bảng tỷ lệ thương tật
 • Điều trị nội trú và ngoại trú do ốm đau, bệnh tật
 • Phẫu thuật do bệnh
 • Có chế độ bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện liên kết

Qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có thêm thông tin hữu ích về các gói bảo hiểm sức khỏe cho người trên 60 tuổi phổ biến hiện nay. Tham gia bảo hiểm sức khỏe cho người cao tuổi có thể mang đến nhiều lợi ích, giúp giảm gánh nặng tài chính khi ốm đau cho cả người bệnh lẫn gia đình. Do đó, đừng chần chừ mà hãy tham khảo và lựa chọn một chương trình bảo hiểm phù hợp cho ông bà, cha mẹ ngay hôm nay nhé!

Nguồn tham khảo
 • 1Bảo hiểm sức khỏe BaoViet Intercare
 • 2Bảo hiểm sức khỏe VBI Care
 • 3Bảo hiểm sức khỏe UIC - Medishield
 • 4Bảo hiểm Sức khỏe Cao cấp HealthCare
 • 5An Phúc Trọn Đời Ưu Việt
 • 6Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe quốc tế Care Plus
 • 7Bảo hiểm sức khỏe toàn diện
 • 8Bảo hiểm sức khỏe Manulife - Cuộc sống tươi đẹp
 • 9Bảo hiểm sức khỏe BIC Care
 • 10Bảo hiểm SỨC KHỎE VÀNG PTI
Hiển thị thêm
Chia sẻ
Các thông tin trên được chia sẻ bởi Bowtie Việt Nam. Các nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo. Trong mọi trường hợp, Bowtie không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào, dù là trực tiếp hay gián tiếp, liên quan đến việc truy cập và sử dụng nội dung của Bowtie.

Bài viết liên quan

Danh sách các bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm Danh sách các bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm
Bảo hiểm sức khỏe

Danh sách các bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm

Bỏ túi 7 kinh nghiệm mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo để lợi nhất Bỏ túi 7 kinh nghiệm mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo để lợi nhất
Bảo hiểm sức khỏe

Bỏ túi 7 kinh nghiệm mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo để lợi nhất

Loại hình bảo hiểm cho người già và những điều cần biết Loại hình bảo hiểm cho người già và những điều cần biết
Bảo hiểm sức khỏe

Loại hình bảo hiểm cho người già và những điều cần biết

Các chuyên mục khác

Email

Liên hệ chung
hello@bowtie.com.vn
Liên hệ về truyền thông
media@bowtie.com.vn
Liên hệ hợp tác
partners@bowtie.com.vn

© 2024 Bản quyền thuộc Bowtie Vietnam Company Limited.

Trình duyệt của bạn đã xảy ra lỗi. Để trải nghiệm tốt hơn, vui lòng nâng cấp hoặc thay đổi trình duyệt khác. OK