Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe gia đình là gì? Sự khác biệt so với gói cá nhân

Một trong những băn khoăn thường gặp của nhiều người khi tham gia bảo hiểm sức khỏe là không biết nên mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân hay bảo hiểm sức khỏe gia đình. Nhìn chung, nếu so sánh với bảo hiểm cá nhân thì việc tham gia bảo hiểm gia đình thường sẽ nhận được nhiều ưu đãi và quyền lợi hơn.
Biên tập bởi Bowtie Việt Nam
Ngày đăng 2022-09-14
Cập nhật ngày 2023-05-18
Nội dung chính
Gói bảo hiểm sức khỏe gia đình là gì?Lợi ích khi mua bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình3. So sánh bảo hiểm sức khỏe gia đình và bảo hiểm hiểm sức khỏe cá nhân

Vậy gói bảo hiểm sức khỏe gia đình là gì? Lợi ích khi tham gia và những khác biệt so với bảo hiểm cá nhân? Mời bạn tham khảo tiếp những chia sẻ dưới đây của Bowtie để có thêm thông tin về chương trình bảo hiểm sức khỏe gia đình, từ đó đưa ra quyết định nên mua gói nào là phù hợp nhé!

bảo hiểm sức khỏe gia đình

Gói bảo hiểm sức khỏe gia đình là gì?

Gói bảo hiểm sức khỏe gia đình được hiểu là chương trình bảo hiểm dành cho nhiều thành viên trong một gia đình. Hiện nay, các công ty bảo hiểm thường tích hợp các quyền lợi bảo hiểm cho tất cả các thành viên trong gia đình vào trong một hợp đồng bảo hiểm duy nhất. Điều này giúp bạn không cần phải tìm hiểu và nhớ nhiều chương trình bảo hiểm cho từng thành viên. Đồng thời, khi tham gia chương trình bảo hiểm sức khỏe gia đình, bạn cũng có cơ hội được hưởng thêm các mức chiết khấu khác tùy thuộc vào chính sách của từng công ty. 

Giống như bảo hiểm cá nhân, việc lựa chọn chương trình bảo hiểm sức khỏe gia đình cũng cần cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố. Đầu tiên, bạn nên lựa chọn các gói bảo hiểm có độ tuổi tham gia phù hợp cũng như có thể đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của từng thành viên trong gia đình. Đồng thời, gói bảo hiểm bạn chọn cũng cần có mức phí phù hợp với điều kiện kinh tế. Và cuối cùng, ưu tiên lựa chọn các chương trình bảo hiểm sức khỏe gia đình của các công ty uy tín, có mạng lưới liên kết y tế rộng khắp để mang đến sự yên tâm cũng như giúp các thành viên trong gia đình được chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Đọc thêm

    Warning: Illegal string offset 'url' in /bitnami/wordpress/wp-content/themes/bowtie-blog-vietnam/template-parts/post--acf-component.php on line 99

    Notice: Uninitialized string offset: 0 in /bitnami/wordpress/wp-content/themes/bowtie-blog-vietnam/template-parts/post--acf-component.php on line 99
  • 7 kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe để lợi nhất

Lợi ích khi mua bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình

Chi phí hợp lý

Các chương trình bảo hiểm sức khỏe gia đình thường được tính toán kỹ lưỡng để giúp người tham gia giảm thiểu chi phí nhưng vẫn đảm bảo về quyền lợi. Không những vậy, một số công ty/chương trình bảo hiểm còn đưa ra mức chiết khấu hấp dẫn tùy thuộc vào số lượng người tham gia. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản “kha khá” so với khi tham gia bảo hiểm cá nhân cho từng thành viên đấy!

Tăng cơ hội chăm sóc sức khỏe

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình, tất cả các thành viên sẽ được bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn diện. Các gói bảo hiểm không chỉ thanh toán nhiều khoản chi phí khi chẳng may gặp phải các rủi ro về bệnh tật mà còn giúp gia đình bạn được chăm sóc sức khỏe định kỳ. Điều này sẽ giúp phát hiện sớm và điều trị kịp thời nhiều bệnh lý tiềm ẩn.

Tiết kiệm được thời gian và công sức

Thay vì phải tìm hiểu và ký kết hợp đồng bảo hiểm cho từng thành viên trong gia đình, nay bạn đã có thể bảo vệ sức khỏe cả nhà chỉ với một hợp đồng duy nhất. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như công sức đấy. 

Mang đến sự an tâm

Việc tham gia bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình có thể giúp bạn tự tin cũng như an tâm thực hiện nhiều mục tiêu trong cuộc sống. Bởi lúc này, bạn đã có sự đảm bảo về mặt tài chính khi gặp phải các vấn đề sức khỏe trong tương lai. Bạn sẽ không còn cảm thấy bất an hoặc phải dự trù tài chính để lo lắng chu toàn cho gia đình vì tất cả đã được hợp đồng bảo hiểm “chịu trách nhiệm”. 

Bài viết liên quan:

3. So sánh bảo hiểm sức khỏe gia đình và bảo hiểm hiểm sức khỏe cá nhân

Dưới đây là một số điểm khác biệt rõ nét giữa bảo hiểm sức khỏe gia đình và bảo hiểm sức khỏe cá nhân để bạn dễ cân nhắc và lựa chọn:

Bảo hiểm sức khỏe cá nhân Bảo hiểm sức khỏe gia đình
1. Phạm vi bảo hiểm Chỉ dành cho 1 thành viên duy nhất Dành cho tất cả các thành viên trong gia đình gồm vợ, chồng, con cái, cha mẹ
2. Mức phí bảo hiểm Tùy thuộc vào độ tuổi, tình hình tài chính cá nhân của người mua bảo hiểm Tùy thuộc vào số lượng người tham gia, độ tuổi và tình hình tài chính của gia đình
3. Quyền lợi bảo hiểm Được hưởng những quyền lợi chăm sóc/ bảo vệ sức khỏe cá nhân Tất cả các thành viên trong gia đình đều được hưởng quyền lợi bảo vệ và chăm sóc sức khỏe
4. Chiết khấu Thường không có hạn mức chiết khấu Có thể được chiết khấu tùy theo số lượng người tham gia bảo hiểm
5. Quyền lợi khám sức khỏe định kỳ Tùy thuộc vào gói bảo hiểm lựa chọn có kèm theo chương trình khám sức khỏe định kỳ hay không Đa số các chương trình bảo hiểm đều có quyền lợi kiểm tra sức khỏe định kỳ cho cả gia đình

Qua những chia sẻ trên, hi vọng bạn đã hiểu hơn về bảo hiểm sức khỏe gia đình cũng như những lợi ích khi tham gia. Nhìn chung, bảo hiểm cá nhân sẽ là lựa chọn phù hợp nếu bạn còn độc thân và không có người phụ thuộc. Còn nếu bạn đã có gia đình hoặc có người phụ thuộc như cha mẹ lớn tuổi, việc tham gia bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình sẽ mang đến lợi ích và sự bảo vệ toàn diện hơn.

Nguồn tham khảo
  • 1What Is Group Insurance And How Does It Work
  • 2What is the difference between group insurance and individual insurance?
  • 3Family Health Insurance
Chia sẻ
Các thông tin trên được chia sẻ bởi Bowtie Việt Nam. Các nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo. Trong mọi trường hợp, Bowtie không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào, dù là trực tiếp hay gián tiếp, liên quan đến việc truy cập và sử dụng nội dung của Bowtie.

Bài viết liên quan

Bảo hiểm thân thể học sinh: Những điều bố mẹ cần biết Bảo hiểm thân thể học sinh: Những điều bố mẹ cần biết
Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm thân thể học sinh: Những điều bố mẹ cần biết

Bạn đã nắm rõ quyền lợi bảo hiểm tai nạn học sinh, sinh viên? Bạn đã nắm rõ quyền lợi bảo hiểm tai nạn học sinh, sinh viên?
Bảo hiểm sức khỏe

Bạn đã nắm rõ quyền lợi bảo hiểm tai nạn học sinh, sinh viên?

Danh sách các bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm Danh sách các bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm
Bảo hiểm sức khỏe

Danh sách các bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm

Các chuyên mục khác

Email

Liên hệ chung
hello@bowtie.com.hk
Liên hệ về truyền thông
media@bowtie.com.hk
Liên hệ hợp tác
partner@bowtie.com.hk

© 2023Bản quyền thuộc Bowtie Life Insurance Company Limited.

Trình duyệt của bạn đã xảy ra lỗi. Để trải nghiệm tốt hơn, vui lòng nâng cấp hoặc thay đổi trình duyệt khác. OK