Bảo hiểm sức khỏe
Bảo hiểm sức khỏe

Những lợi ích của bảo hiểm tai nạn mà bạn không thể bỏ qua

Ngày nay, việc tham gia bảo hiểm tai nạn ngày càng trở nên phổ biến. Bởi lợi ích của bảo hiểm tai nạn không chỉ nằm ở việc chi trả chi phí điều trị y tế khi người tham gia gặp phải các tai nạn thông thường mà còn hỗ trợ tài chính cho gia đình trong trường hợp người được bảo hiểm không may tử vong do tai nạn.
Biên tập bởi Bowtie Việt Nam
Ngày đăng 2022-10-20
Cập nhật ngày 2023-05-17
Nội dung chính
1. Được thanh toán chi phí y tế khi xảy ra tai nạn2. Mang lại cảm giác an tâm cho người tham gia3. Tự chủ tài chính do có các khoản trợ cấp khi điều trị4. Hỗ trợ tài chính cho gia đình khi người tham gia tử vong do tai nạn

Những lợi ích của bảo hiểm tai nạn mà bạn không thể bỏ qua

Bảo hiểm tai nạn còn có tên gọi khác là bảo hiểm tai nạn cá nhân hoặc bảo hiểm tai nạn tự nguyện để phân biệt với bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp của bảo hiểm xã hội. Đây là loại hình bảo hiểm giúp bảo vệ tính mạng và sức khỏe của người tham gia trước các tai nạn bất ngờ, ngoài ý muốn, trực tiếp dẫn đến chấn thương hoặc tử vong. 

Vậy tham gia bảo hiểm tai nạn, bạn sẽ nhận được những lợi ích gì? Trong bài viết này, Bảo hiểm Bowtie sẽ chia sẻ với bạn 4 lợi ích của bảo hiểm tai nạn để giúp bạn hiểu hơn về loại hình bảo hiểm này nhé.

1. Được thanh toán chi phí y tế khi xảy ra tai nạn

Tham gia bảo hiểm tai nạn có thể mang đến cho bạn nhiều lợi ích. Trong đó, thiết thực nhất phải kể đến việc người tham gia sẽ được chi trả các khoản chi phí y tế nếu chẳng may gặp tai nạn. Bạn đừng nghĩ những chi phí này chỉ là con số nhỏ. Với những trường hợp tai nạn nghiêm trọng, chi phí y tế có thể lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng, vượt mức hỗ trợ của bảo hiểm y tế và nằm ngoài khả năng tài chính của gia đình. Nếu không tham gia bảo hiểm tai nạn từ sớm, chi phí điều trị có thể trở thành “gánh nặng” của bạn cũng như người thân.  

Cụ thể, công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn các khoản chi phí hợp lý phát sinh cho việc điều trị thương tật như chi phí vận chuyển bằng xe cấp cứu, chi phí thực hiện các kỹ thuật chẩn đoán, tiền khám, tiền giường bệnh, tiền phẫu thuật, tiền thuốc và vật tư y tế, chi phí điều trị phục hồi chức năng… Tuy nhiên, điều khoản cụ thể của từng chương trình sẽ khác nhau, do đó bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi tham gia nhé.

Bài viết liên quan:

    • <li=>

Các quyền lợi bảo hiểm tai nạn mà người tham gia có thể nhận được

2. Mang lại cảm giác an tâm cho người tham gia

Bảo hiểm tai nạn có thể cung cấp nguồn tài chính vững vàng cho người được bảo hiểm và gia đình trong trường hợp rủi ro xảy ra. Việc sở hữu một gói bảo hiểm tai nạn sẽ giúp bạn và người thân cảm thấy an tâm và không cần phải lo lắng quá nhiều, bởi gánh nặng tài chính sẽ được san sẻ phần nào nếu bạn chẳng may gặp tai nạn bất ngờ, ngoài ý muốn. 

3. Tự chủ tài chính do có các khoản trợ cấp khi điều trị

Ngoài việc thanh toán chi phí y tế, một số chương trình bảo hiểm tai nạn còn chi trả thêm một khoản trợ cấp cho người tham gia khi nằm viện điều trị. Bên cạnh đó, trong trường hợp khuyết tật vĩnh viễn do tai nạn, bảo hiểm cũng sẽ bồi thường số tiền tính theo tỷ lệ phần trăm tổng mệnh giá sản phẩm bảo hiểm. Với các khoản trợ cấp cũng như bồi thường này, bạn và gia đình có thể tự chủ về tài chính cũng như có cơ hội tiếp cận với các phương pháp điều trị tiên tiến để cải thiện tình trạng sức khỏe cũng như đẩy nhanh quá trình phục hồi.

4. Hỗ trợ tài chính cho gia đình khi người tham gia tử vong do tai nạn

Cuối cùng, trong trường hợp người tham gia tử vong hoặc bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm quy định trong hợp đồng hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm cho người được thụ hưởng. Không những vậy, một số sản phẩm bảo hiểm tai nạn còn có thể tăng mức bồi thường lên gấp 2 hoặc 3 lần mệnh giá gốc nếu tai nạn gây tử vong do lỗi của các hệ thống công cộng, chẳng hạn các tai nạn xảy ra trên máy bay, tàu hỏa, xe buýt công cộng; trong các địa điểm như rạp chiếu phim, khách sạn, hội trường, bệnh viện, trường học… Việc này sẽ giúp người được bảo hiểm vượt qua những khó khăn do thương tật vĩnh viễn hoặc hỗ trợ tài chính để giúp gia đình chi trả các chi phí liên quan nếu họ chẳng may tử vong.

Qua những chia sẻ trên, hi vọng bạn để hiểu thêm về lợi ích của bảo hiểm tai nạn cũng như thấy được sự cần thiết của việc tham gia loại hình bảo hiểm này. Hiện trên thị trường, các gói bảo hiểm tai nạn cũng rất đa dạng về mức phí và quyền lợi, do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ khi tham gia nhé!

Chia sẻ
Các thông tin trên được chia sẻ bởi Bowtie Việt Nam. Các nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo. Trong mọi trường hợp, Bowtie không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào, dù là trực tiếp hay gián tiếp, liên quan đến việc truy cập và sử dụng nội dung của Bowtie.

Bài viết liên quan

8 tiêu chí lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp 8 tiêu chí lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp
Bảo hiểm sức khỏe

8 tiêu chí lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp

7 ưu điểm khi mua gói bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình 7 ưu điểm khi mua gói bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình
Bảo hiểm sức khỏe

7 ưu điểm khi mua gói bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình

Các loại bảo hiểm cho gia đình mà bạn nên trang bị Các loại bảo hiểm cho gia đình mà bạn nên trang bị
Bảo hiểm sức khỏe

Các loại bảo hiểm cho gia đình mà bạn nên trang bị

Các chuyên mục khác

Email

Liên hệ chung
hello@bowtie.com.vn
Liên hệ về truyền thông
media@bowtie.com.vn
Liên hệ hợp tác
partners@bowtie.com.vn

© 2023 Bản quyền thuộc Bowtie Vietnam Company Limited.

Trình duyệt của bạn đã xảy ra lỗi. Để trải nghiệm tốt hơn, vui lòng nâng cấp hoặc thay đổi trình duyệt khác. OK