Bảo hiểm sức khỏe
Bảo hiểm sức khỏe

Vì sao bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe quốc tế?

Mua bảo hiểm sức khỏe quốc tế (hay bảo hiểm sức khỏe toàn cầu) là sự chuẩn bị tối ưu cho tài chính của bạn nếu không may gặp phải rủi ro sức khỏe ở nơi đất khách quê người. Ngoài ra, các gói bảo hiểm này còn mang đến cho bạn cơ hội được khám chữa bệnh, điều trị ở nhiều quốc gia có hệ thống y tế tiên tiến trên thế giới.
Biên tập bởi Bowtie Việt Nam
Ngày đăng 2022-10-21
Cập nhật ngày 2023-06-26
Nội dung chính
Được bảo vệ mọi lúc, mọi nơiĐược tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng caoĐược hỗ trợ trong các trường hợp cấp cứu ở nước ngoàiĐược bảo lãnh viện phíĐược hỗ trợ chi phí vận chuyển y tế khẩn cấp cũng như hồi hương
Vì sao bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe quốc tế?

Vậy vì sao bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe quốc tế? Chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc tế mang lại những lợi ích gì cho người tham gia? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Bowtie để hiểu rõ hơn về lợi ích của các gói bảo hiểm này nhé.

Được bảo vệ mọi lúc, mọi nơi

Ưu điểm đầu tiên của các gói bảo hiểm sức khỏe quốc tế là phạm vi địa lý được bảo hiểm rất rộng, không chỉ ở Việt Nam mà còn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tùy vào từng chương trình cụ thể mà phạm vi bảo hiểm sẽ khác nhau, có thể ở Đông Nam Á, châu Á hoặc toàn cầu. 

Nhìn chung, công ty bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí chăm sóc sức khỏe khi người tham gia khám chữa bệnh, điều trị tại các quốc gia thuộc phạm vi bảo hiểm. Với các gói bảo hiểm này, bạn sẽ được bảo vệ mọi lúc, mọi nơi dù ở bất cứ đâu. 

Được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao

Một câu trả lời khác cho câu hỏi “Tại sao nên mua bảo hiểm sức khỏe quốc tế, bảo hiểm sức khỏe toàn cầu?” chính là bạn sẽ được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao. Khi mua các gói bảo hiểm sức khỏe quốc tế, bạn có cơ hội được thăm khám, điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe tại các quốc gia có hệ thống y tế phát triển trên toàn cầu. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tiếp cận được những dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao tại các cơ sở y tế lớn, có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị tối tân cùng các phương pháp điều trị tiên tiến. Điều này giúp nâng cao hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian hồi phục cũng như hỗ trợ bạn chăm sóc sức khỏe tốt hơn. 

Được hỗ trợ trong các trường hợp cấp cứu ở nước ngoài

Một trong những quyền lợi cơ bản của các gói bảo hiểm sức khỏe quốc tế là hỗ trợ bạn chi trả các chi phí y tế trong trường hợp xảy ra rủi ro, cấp cứu ở nước ngoài, bao gồm: 

  • Dịch vụ xe cứu thương, chăm sóc trong phòng cấp cứu
  • Chi phí phẫu thuật, chi phí điều trị và thậm chí cả hồi phục sau chấn thương, bệnh tật, tai nạn. 
  • Chi phí sinh hoạt và đi lại cho người thân sang chăm sóc. 
  • Được hỗ trợ và tư vấn chuyên môn trong suốt quá trình cấp cứu y tế. 

Ngoài ra, một số công ty bảo hiểm còn cung cấp các dịch vụ để giúp người tham gia giao tiếp dễ dàng hơn với đội ngũ bác sĩ trong trường hợp đang tìm kiếm sự hỗ trợ y tế.

Được bảo lãnh viện phí

Chi phí y tế tại một số quốc gia khá đắt đỏ và nhiều người đã phải từ bỏ điều trị để trở về quê hương vì không đủ ngân sách chi trả. Lúc này, chiếc thẻ bảo hiểm sức khỏe toàn cầu sẽ phát huy tác dụng của mình. 

Đa số các công ty bảo hiểm hiện nay đều cung cấp cho người tham gia quyền lợi bảo lãnh viện phí tại các cơ sở y tế liên kết. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải trả trước các khoản chi phí y tế phát sinh nếu khám chữa bệnh tại các bệnh viện, phòng khám thuộc hệ thống liên kết với công ty bảo hiểm. Quyền lợi bảo lãnh viện phí giúp bạn giảm gánh nặng tài chính và cảm thấy an tâm hơn trong quá trình điều trị.  

Được hỗ trợ chi phí vận chuyển y tế khẩn cấp cũng như hồi hương

Một lợi ích nữa mà bạn có thể nhận được khi mua bảo hiểm sức khỏe quốc tế chính là được hỗ trợ chi phí vận chuyển y tế khẩn cấp cũng như hồi hương khi gặp rủi ro ở Việt Nam và cả nước ngoài. Đây là một quyền lợi vô cùng thiết thực bởi các chi phí này không phải là một con số nhỏ. 

Trên đây là một số lợi ích mà bạn có thể nhận được khi mua bảo hiểm sức khỏe toàn cầu. Công ty Bowtie hy vọng các thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về loại hình bảo hiểm này và đưa ra được quyết định liệu có nên mua bảo hiểm sức khỏe quốc tế hay không nhé.

Chia sẻ
Các thông tin trên được chia sẻ bởi Bowtie Việt Nam. Các nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo. Trong mọi trường hợp, Bowtie không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào, dù là trực tiếp hay gián tiếp, liên quan đến việc truy cập và sử dụng nội dung của Bowtie.

Bài viết liên quan

Chi phí mua bảo hiểm sức khỏe 2023 là bao nhiêu? Chi phí mua bảo hiểm sức khỏe 2023 là bao nhiêu?
Bảo hiểm sức khỏe

Chi phí mua bảo hiểm sức khỏe 2023 là bao nhiêu?

Bảo hiểm tai nạn điện: Đối tượng tham gia, phạm vi và quyền lợi Bảo hiểm tai nạn điện: Đối tượng tham gia, phạm vi và quyền lợi
Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm tai nạn điện: Đối tượng tham gia, phạm vi và quyền lợi

Bảo hiểm tai nạn giao thông giúp bạn an tâm trên mọi nẻo đường Bảo hiểm tai nạn giao thông giúp bạn an tâm trên mọi nẻo đường
Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm tai nạn giao thông giúp bạn an tâm trên mọi nẻo đường

Các chuyên mục khác

Email

Liên hệ chung
hello@bowtie.com.vn
Liên hệ về truyền thông
media@bowtie.com.vn
Liên hệ hợp tác
partners@bowtie.com.vn

© 2024 Bản quyền thuộc Bowtie Vietnam Company Limited.

Trình duyệt của bạn đã xảy ra lỗi. Để trải nghiệm tốt hơn, vui lòng nâng cấp hoặc thay đổi trình duyệt khác. OK