Bảo hiểm sức khỏe
Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ và các gói bảo hiểm tốt nhất 2023

Khám sức khỏe định kỳ là phương pháp giúp bảo vệ sức khỏe và phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên, thực tế, nhiều người vẫn e ngại việc đi khám do nỗi lo về chi phí. Nếu bạn có cùng nỗi lo trên thì có lẽ bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ sẽ là giải pháp hữu ích mà bạn có thể tham khảo.
Biên tập bởi Bowtie Việt Nam
Ngày đăng 2022-12-17
Cập nhật ngày 2023-05-18
Nội dung chính
Bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ là gì?Vì sao nên tham gia bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ?Ai nên mua bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ?4 gói bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ đang được quan tâm
Tìm hiểu thêm về bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ

Vậy bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ là gì? Vì sao nên tham gia loại hình bảo hiểm sức khỏe này? Hiện trên thị trường có các gói bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ nào phổ biến? Mời bạn hãy cùng theo dõi tiếp những chia sẻ dưới đây của Bowtie để có câu trả lời cho những thắc mắc này nhé!

Bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ là gì?

Bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ là sản phẩm bảo hiểm giúp giải quyết vấn đề chi phí mỗi lần khám sức khỏe định kỳ cho người tham gia. Với các gói bảo hiểm này, bạn sẽ nhận được quyền lợi kiểm tra sức khỏe định kỳ với mức chi phí hỗ trợ tùy vào mệnh giá bảo hiểm mà bạn lựa chọn.

Trên thực tế, thay vì xây dựng một gói bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ riêng lẻ, các công ty bảo hiểm thường kết hợp quyền lợi kiểm tra sức khỏe định kỳ vào trong các gói bảo hiểm sức khỏe có sẵn để giúp mở rộng phạm vi bảo vệ của các gói bảo hiểm này. Qua đó, người tham gia có thể nhận được nhiều lợi ích hơn.

Vì sao nên tham gia bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ?

Khám sức khỏe định kỳ là một thói quen cần thiết, quan trọng mà bất kỳ ai cũng nên duy trì. Các chuyên gia y tế khuyến nghị mọi người nên kiểm tra sức khỏe định kỳ 1 -2 lần mỗi năm. Việc này không chỉ giúp bạn hiểu hơn về tình trạng sức khỏe hiện tại của bản thân để điều chỉnh lối sống mà còn hỗ trợ phát hiện sớm các bệnh lý tiềm ẩn để kịp thời điều trị. 

Tuy nhiên, dù hiểu rõ tầm quan trọng của việc đi khám sức khỏe định kỳ nhưng do chi phí mỗi lần thăm khám cao nên nhiều người e ngại, chần chừ hoặc thậm chí bỏ qua, chỉ khi có các triệu chứng đáng báo động thì mới đi khám. Lúc này, đôi khi bệnh đã ở giai đoạn muộn và việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Khi tham gia bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ, mỗi lần đi khám, bạn sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ chi phí. Điều này sẽ giúp nỗi lo kinh tế được giảm bớt và bạn có thể an tâm duy trì thói quen đi khám sức khỏe để được chăm sóc và bảo vệ tốt nhất. 

Ngoài ra, phần lớn những gói bảo hiểm sức khỏe có quyền lợi thăm khám sức khỏe định kỳ đều có phạm vi bảo hiểm rộng như chi trả chi phí điều trị nội trú, ngoại trú, thai sản, chăm sóc răng. Điều này sẽ giúp bạn và người thân được chăm sóc sức khỏe toàn diện cũng như giảm bớt gánh nặng về chi phí y tế trong trường hợp gặp phải các rủi ro sức khỏe như ốm đau, bệnh tật.

Ai nên mua bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ?

Bất cứ ai cũng cần được chăm sóc sức khỏe, từ người lớn cho đến trẻ nhỏ. Do đó, không phân biệt giới tính, ngành nghề, độ tuổi, mọi người đều nên mua bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ để được hưởng những dịch vụ và chế độ chăm sóc phù hợp.

Với những đối tượng dễ gặp phải các vấn đề sức khỏe như người lớn tuổi, trẻ nhỏ thì việc trang bị bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ lại càng cần thiết. Tuy nhiên, các công ty bảo hiểm thường sẽ có quy định cụ thể về độ tuổi tham gia nên bạn cần lưu ý nếu muốn mua bảo hiểm cho những đối tượng này. Ngoài ra, mức phí tham gia cũng sẽ tương đối cao hơn so với các nhóm tuổi khác.

4 gói bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ đang được quan tâm

Như đã đề cập, thay vì xây dựng gói bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ riêng lẻ, các công ty bảo hiểm thường kết hợp quyền lợi này vào các gói bảo hiểm sức khỏe sẵn có để mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích hơn. Hiện trên thị trường, các gói bảo hiểm có quyền lợi khám sức khỏe định kỳ rất đa dạng với nhiều mệnh giá khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Mệnh giá càng cao thì quyền lợi càng hấp dẫn và phạm vi lãnh thổ được bảo hiểm cũng sẽ càng rộng. Vì vậy, trước khi tham gia, bạn sẽ cần tìm hiểu kỹ và cân nhắc dựa trên tình hình tài chính và nhu cầu của bản thân. 

Dưới đây, Bowtie sẽ giới thiệu cho bạn 4 gói bảo hiểm có quyền lợi khám sức khỏe định kỳ đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn:

Gói bảo hiểm Độ tuổi Mức hỗ trợ mỗi lần khám sức khỏe
Bảo Việt InterCare Từ 15 ngày tuổi đến 70 tuổi, tái tục đến 75 tuổi. Gói Vàng: 2 triệu đồng

Gói Kim cương: 3 triệu đồng

Liberty HealthCare Từ 15 ngày tuổi đến 64 tuổi, tái tục đến 74 tuổi. 3 triệu đồng
AIA Từ 30 ngày tuổi đến 65 tuổi Gói Cơ bản: 1 triệu

Gói Nâng cao: 1 triệu

Gói Ưu việt: 2 triệu

Pjico Care Plus Từ 15 ngày tuổi đến 80 tuổi Gói  B1: 2,5 triệu

Gói A2:  4 triệu

Gói A1: 17 triệu

Để tìm hiểu rõ hơn về các gói bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ này, mời bạn theo dõi tiếp bài viết.

1. Gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt Intercare

Gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt Intercare là một trong những gói bảo hiểm có quyền lợi khám sức khỏe định kỳ hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm. Gói bảo hiểm này có đối tượng tham gia khá rộng, bao gồm tất cả công dân Việt Nam, du học sinh Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam trong độ tuổi từ 15 ngày tuổi đến 70 tuổi, trường hợp tái tục có thể lên đến 75 tuổi.

Hiện với gói bảo hiểm này, khi tham gia chương trình Vàng (giới hạn trách nhiệm cho quyền lợi bảo hiểm chính là 5,25 tỷ đồng, phạm vi bảo hiểm toàn thế giới, trừ Mỹ và Canada) và chương trình Kim Cương (giới hạn trách nhiệm cho quyền lợi bảo hiểm chính là 10,5 tỷ đồng, phạm vi bảo hiểm toàn thế giới), bạn có thể lựa chọn thêm quyền lợi khám sức khỏe định kỳ, tiêm vaccine hằng năm với mức hỗ trợ lần lượt là 2 triệu và 3 triệu đồng.

Ngoài ra, khi tham gia, gói bảo hiểm này còn có quyền lợi điều trị nội trú, giúp bạn chi trả các chi phí như tiền phòng, tiền giường cho người nhà, chi phí phẫu thuật, chi phí vận chuyển y tế… và các quyền lợi bổ sung, linh hoạt lựa chọn như quyền lợi điều trị ngoại trú, thai sản, nha khoa; bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm sinh mạng cá nhân và bảo hiểm hỗ trợ du học sinh.

2. Gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp Liberty HealthCare

Nếu đang lăn tăn không biết nên tham gia gói bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ nào, bạn có thể thử tìm hiểu về gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp Liberty HealthCare. Đây là gói bảo hiểm có độ tuổi tham gia từ 15 ngày tuổi đến 64 tuổi, trường hợp tái tục có thể lên đến 74 tuổi với rất nhiều ưu điểm nổi trội như:

 • Khám, điều trị tại Việt Nam và nước ngoài 
 • Hạn mức quyền lợi điều trị nội trú lên đến 22 tỷ đồng, không giới hạn chi phí điều trị hay số ngày nằm viện 
 • Lựa chọn linh hoạt với bảo hiểm nằm viện, ngoại trú, thai sản và nha khoa
 • Giảm phí tái tục khi không có bồi thường
 • Thủ tục bồi thường minh bạch, nhanh chóng và công bằng

Đặc biệt, gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp Liberty HealthCare còn có quyền lợi mở rộng bao gồm khám sức khỏe định kỳ, tiêm ngừa với mức phí hỗ trợ lên đến 3 triệu đồng. Hiện gói bảo hiểm này có 3 chương trình là Classic, Executive và Premier với hạn mức quyền lợi bảo hiểm chính từ 2,2 đến 22 tỷ đồng.

3. Gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe AIA

Một gói bảo hiểm khác cũng có quyền lợi khám sức khỏe định kỳ đang nhận được nhiều đánh giá tích cực mà bạn có thể thử tìm hiểu là gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe AIA. Gói bảo hiểm này có độ tuổi tham gia từ 30 ngày tuổi đến 65 tuổi. 

Khi tham gia, bạn sẽ được hỗ trợ chi phí kiểm tra sức khỏe tổng quát một lần nếu không có bất kỳ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm chăm sóc sức khỏe nào trong năm hợp đồng vừa qua. Việc kiểm tra sức khỏe tổng quát có thể được thực hiện bất kỳ lúc nào trong 12 tháng từ ngày gia hạn bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và sẽ tự động chấm dứt vào ngày gia hạn kế tiếp. Mức phí hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ sẽ dao động từ 1 đến 2 triệu đồng một lần khám.

Ngoài ra, cũng giống như các gói bảo hiểm khác, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe AIA cũng mang đến các quyền lợi như:

 • Quyền lợi điều trị nội trú lên đến 1 tỷ đồng/năm
 • Quyền lợi điều trị ngoại trú lên đến 40 triệu đồng
 • Quyền lợi tùy chọn chăm sóc nha khoa lên đến 10 triệu đồng.

Hiện gói bảo hiểm này có 3 chương trình là Cơ bản, Nâng cao, Ưu việt với mức phí và quyền lợi tăng dần. Tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính của bản thân và gia đình mà bạn có thể lựa chọn một chương trình phù hợp.

4. Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe quốc tế Pjico Care Plus

Bảo hiểm sức khỏe Care Plus với tiêu chuẩn quốc tế là lựa chọn giúp mang lại cho bạn sự yên tâm khi cần khám chữa bệnh tại các bệnh viện hàng đầu trên thế giới và ngay ở Việt Nam. Ngoài ra, đây còn là gói bảo hiểm giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện với các quyền lợi ưu việt như quyền lợi điều trị nội trú, điều trị ngoại trú, quyền lợi chăm sóc răng, chăm sóc mắt, thai sản, hỗ trợ y tế cấp cứu… 

Đặc biệt, khi tham gia chương trình bảo hiểm có hạn mức từ 11 tỷ trở lên, bạn sẽ có quyền lợi kiểm tra sức khỏe với mức hỗ trợ từ 2,5 đến 17 triệu đồng tùy thuộc vào gói bảo hiểm lựa chọn. Độ tuổi tham gia sẽ là từ 15 ngày tuổi đến 80 tuổi.

Qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có thêm thông tin hữu ích về các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe định kỳ. Nếu có ý định tham gia các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe này, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ để lựa chọn một chương trình vừa phù hợp với nhu cầu vừa phù hợp với tài chính của bản thân nhé!

Nguồn tham khảo
 • 1Bảo hiểm sức khỏe BaoViet Intercare - Tổng công ty bảo hiểm Bảo Việt
 • 2Bảo hiểm sức khỏe cao cấp Liberty HealthCare - Công ty bảo hiểm Liberty Việt Nam
 • 3Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe quốc tế Pjico Care Plus - Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (Pjico)
 • 4Bbảo hiểm chăm sóc sức khỏe AIA - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA
Hiển thị thêm
Chia sẻ
Các thông tin trên được chia sẻ bởi Bowtie Việt Nam. Các nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo. Trong mọi trường hợp, Bowtie không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào, dù là trực tiếp hay gián tiếp, liên quan đến việc truy cập và sử dụng nội dung của Bowtie.

Bài viết liên quan

Tìm hiểu 7 gói bảo hiểm tai nạn hộ sử dụng điện Tìm hiểu 7 gói bảo hiểm tai nạn hộ sử dụng điện
Bảo hiểm sức khỏe

Tìm hiểu 7 gói bảo hiểm tai nạn hộ sử dụng điện

5 gói bảo hiểm sức khỏe cho người trên 65 tuổi 5 gói bảo hiểm sức khỏe cho người trên 65 tuổi
Bảo hiểm sức khỏe

5 gói bảo hiểm sức khỏe cho người trên 65 tuổi

Có cần mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ sơ sinh không? Có cần mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ sơ sinh không?
Bảo hiểm sức khỏe

Có cần mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ sơ sinh không?

Các chuyên mục khác

Email

Liên hệ chung
hello@bowtie.com.vn
Liên hệ về truyền thông
media@bowtie.com.vn
Liên hệ hợp tác
partners@bowtie.com.vn

© 2024 Bản quyền thuộc Bowtie Vietnam Company Limited.

Trình duyệt của bạn đã xảy ra lỗi. Để trải nghiệm tốt hơn, vui lòng nâng cấp hoặc thay đổi trình duyệt khác. OK