Bowtie Management Team

Đội ngũ quản lý

Fred Ngan

FSA, FFT
Co-Founder / Co-CEO / Director

Ông Fred Ngan chịu trách nhiệm về mảng bán hàng, tiếp thị và xây dựng chiến lược kinh doanh của công ty.

Fred Ngan là một doanh nhân đam mê theo đuổi các đổi mới đột phá có khả năng tác động tích cực đến xã hội. Ông luôn tin vào bản chất tốt đẹp của bảo hiểm và rằng ai cũng xứng đáng được bảo vệ sức khỏe. Fred Ngan là chuyên gia thẩm định rủi ro với hơn 14 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bảo hiểm ở Hồng Kông, Canada, Mỹ và Anh.

Michael Chan

FSA, CFP
Co-Founder / Co-CEO / Director

Ông Michael Chan chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược và phát triển sản phẩm với mục tiêu giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí.

Michael luôn tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ trong việc đơn giản hóa trải nghiệm tham gia bảo hiểm, giúp cho bảo hiểm trở nên minh bạch và thực sự lấy khách hàng làm trung tâm. Dưới tầm nhìn và sự lãnh đạo của Michael, Bowtie không ngừng nỗ lực để mang bảo hiểm trở về đúng mục tiêu nhân văn của mình - bảo vệ tất cả mọi người.

Gabriel Kung

Chief Commercial Officer

Ông Gabriel Kung là người chịu trách nhiệm đưa tầm nhìn và những chiến lược thương mại của Bowtie vào thực tiễn, đồng thời thúc đẩy sự phát triển không ngừng của công ty.

Gabriel trước đây là Giám đốc Kinh doanh thương mại điện tử tại một công ty bảo hiểm đa quốc gia. Ông đã lãnh đạo một đội ngũ nhân viên để tạo nên nền tảng bảo hiểm nhân thọ trực tuyến đầu tiên ở Hồng Kông cũng như triển khai nhiều sáng kiến InsurTech trong lĩnh vực viễn thông, ví điện tử, big data (dữ liệu lớn) và tự động hóa kinh doanh tại nhiều thị trường ở Đông Nam Á.

Alan Lam

FSA
Chief Risk Officer

Ông Alan Lam lãnh đạo phòng quản lý và thẩm định rủi ro, thực hiện xét duyệt, chịu trách nhiệm đảm bảo các sản phẩm bảo hiểm của công ty luôn công bằng và lấy khách hàng làm trung tâm.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm ở Hồng Kông và Canada, ông Alan đã nhìn thấy những tiềm năng vượt trội của việc áp dụng số hóa trong ngành bảo hiểm. Ông mong muốn xây dựng một công ty bảo hiểm thế hệ mới dựa trên công nghệ, phân tích dữ liệu và quản lý rủi ro. Alan là một chuyên gia thẩm định rủi ro có nhiều kinh nghiệm, đã từng lãnh đạo một đội ngũ chuyên quản lý tài sản nợ và đưa ra sáng kiến phân phối cho một công ty bảo hiểm đa quốc gia.


Jacky Lio

MRCP (UK), MBBS (Lond.)
Chief Medical Officer

Ông Jacky Lio là cầu nối quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đồng thời tham gia xây dựng tầm nhìn cho các trải nghiệm sức khỏe của khách hàng tại Bowtie.

Được đào tạo tại Anh chuyên ngành Y tế cấp cứu cùng với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc tại NHS, ông Jacky có niềm tin mạnh mẽ rằng tất cả mọi người trên thế giới đều có nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cơ bản. Ông áp dụng những kiến thức chuyên môn của mình vào trong việc xây dựng các sản phẩm của Bowtie nhằm đảm bảo rằng chúng sẽ phù hợp với khách hàng, có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận - giúp công ty hoàn thành sứ mệnh thu hẹp khoảng cách trong việc bảo vệ sức khỏe ở Hồng Kông.

Đội ngũ cố vấn

John Tsang

GBM, JP
Senior Advisor

Ông John Tsang đã chia sẻ những am hiểu của mình về chiến lược với đội ngũ quản lý và giúp hiện thực hóa sứ mệnh thu hẹp khoảng cách tiếp cận với các dịch vụ bảo hiểm sức khỏe tại Hồng Kông. Ông John tâm huyết với việc cải tiến mô hình bảo hiểm truyền thống và mang lại nhiều lợi ích hơn cho cộng đồng thông qua việc cung cấp các gói bảo hiểm dễ tiếp cận, giá cả phải chăng nhờ công nghệ.

Ông John là cựu Cục trưởng tài chính của Đặc khu Hành chính Hồng Kông từ năm 2007 đến năm 2017. Ông hiện là thành viên sáng lập của Esperanz (một tổ chức phi lợi nhuận), là người chủ trì cho một chương trình âm nhạc hàng tuần trên Commercial Radio và cũng là huấn luyện viên đấu kiếm tại Đại học Salle.

Daisuke Iwase

Senior Advisor

Ông Daisuke Iwase là người tiên phong và đi đầu trong việc áp dụng kỹ thuật số trong lĩnh vực bảo hiểm. Ông chia sẻ những hiểu biết của mình về lĩnh vực bảo hiểm công nghệ (insurtech), giúp củng cố vị thế của Bowtie với tư cách là công ty bảo hiểm trực tuyến hàng đầu ở Châu Á.

Ông là người đồng sáng lập, đồng thời đã từng đảm nhận vị trí Giám độc đại diện và Công ty Bảo hiểm Lifenet, một công ty bảo hiểm nhân thọ trực tuyến được niêm yết công khai. Ông cũng là nhà đầu tư chiến lược của Tập đoàn Tư vấn Boston, đồng thời tham gia vào lĩnh vực đầu tư mạo hiểm và quỹ đầu tư tư nhân.

Giáo sư Tony Mok

BBS
Health Advisor

Giáo sư Tony Mok là thành viên của ban Đổi mới sức khỏe thuộc Bowtie. Vận dụng kinh nghiệm nghiên cứu của mình trong việc quản lý bệnh hiểm nghèo, ông sẽ đưa ra những lời khuyên từ góc độ y khoa và khoa học, đồng thời góp phần cải thiện thêm các sản phẩm bảo hiểm và chương trình chăm sóc sức khỏe của Bowtie. Giáo sư Mok luôn cống hiến để mang đến cho người bệnh sự chăm sóc tốt hơn. Ông đã lãnh đạo đội ngũ để mang "Y học dự phòng" đến gần hơn với khách hàng cũng như công chúng.

Trong sự nghiệp của mình, Giáo sư Mok đã tập trung nghiên cứu các phương pháp điều trị ung thư phổi. Phần lớn nghiên cứu của ông đều có liên quan đến các phương pháp quản lý và điều trị ung thư phổi hiện nay. Giáo sư Mok nổi tiếng với biệt danh "Người khổng lồ trong lĩnh vực chăm sóc bệnh ung thư". Ông cũng là người Châu Á đầu tiên nhận được "Giải thưởng thành tựu trọn đời" do Hiệp hội Ung thư Châu Âu trao tặng.


Elaine Chan

Health Advisor

Bà Elaine Chan là một trong những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực y tế, giúp cung cấp các dịch vụ tư vấn chuyên về lĩnh vực bảo hiểm. Bà từng là thành viên của Nhóm tư vấn VHIS của Cục Thực phẩm và sức khỏe, đồng thời cũng là thành viên hội đồng quản trị của Viện Nghiên cứu về hệ thống và chính sách y tế.

Với gần 30 năm kinh nghiệm, bà đã từng được chọn để tham gia vào nhóm công tác về bệnh viện tư nhân, nhóm công tác về chăm sóc sức khỏe ban đầu và là chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm sức khỏe của Liên đoàn Bảo hiểm Hồng Kông trong 4 năm.

Ban giám đốc

Laura Money

Chairman of the Board

Bà Laura Money là Phó chủ tịch điều hành, Giám đốc đổi mới công nghệ và thông tin của tập đoàn Sun Life. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, bà Laura quản lý tất cả các khía cạnh liên quan đến công nghệ thông tin của công ty như chiến lược, cấu trúc, cơ sở hạ tầng, lập trình và các ứng dụng. Laura có bằng Cử nhân Kỹ thuật công nghệ của Đại học Toronto và bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Đại học INSEAD.

Tomoya Shishido

Non-Executive Director

Ông Tomoya Shishido có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh liên quan đến khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe. Ông am tường về ngành chăm sóc sức khỏe và có chuyên môn trong quản lý dự án. Ông Tomoya Shishido hiện là Giám đốc điều hành tại chi nhánh Hồng Kông của MBK Healthcare Management, một công ty con chuyên về chăm sóc sức khỏe thuộc Mitsui & Co., Ltd. (một công ty đầu tư và thương mại toàn cầu tại Nhật Bản). Ông có bằng Cử nhân Văn học tại Đại học Kanazawa và bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Trường Kinh doanh IESE.

James Lau

GBS, JP
Independent Non-Executive Director

Ông James Lau đã làm việc trong Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông và Chính phủ Hồng Kông trong hơn 40 năm. Trong nhiệm kỳ của mình với tư cách là Cục trưởng Cục Dịch vụ Tài chính và Kho bạc Hồng Kông, ông đã đưa ra một số chính sách và pháp luật cũng như hợp tác chặt chẽ với nhiều cơ quan quản lý tài chính khác nhau để thúc đẩy sự phát triển tài chính của Hồng Kông. James trước đây đã từng là thành viên của Hội đồng Phát triển dịch vụ tài chính (Hồng Kông), Cơ quản quản lý quỹ bảo trợ bắt buộc (Hồng Kông), Công ty MTR Corporation Limited, Cơ quan Quản lý sân bay Hồng Kông...

Ông James cực kỳ hứng thú với công cuộc tìm hiểu về công nghệ tài chính và đã đảm nhận vai trò lãnh đạo tại một ngân hàng trực tuyến cũng như Bowtie. James quyết tâm tận dụng những lợi ích của công nghệ hiện đại để nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ sức khỏe cũng như thúc đẩy những lợi thế độc đáo của Hồng Kông trong vai trò là một trung tâm FinTech hàng đầu.

Dustin Walper

Independent Non-Executive Director

Ông Dustin Walper là một doanh nhân hiện đang đảm nhận vai trò Giám đốc của Newton, một công ty giao dịch tiền điện tử ở Canada. Dustin là thành viên sáng lập của cả công ty công nghệ tài chính và công nghệ y tế như Myplanet và Akira MD. Ông đã có hơn 10 năm tham gia lãnh đạo cho các công ty công nghệ, chỉ đạo việc thiết kế sản phẩm, phát triển y tế và fintech.