Bảo hiểm sức khỏe
Bảo hiểm sức khỏe

Vì sao cần mua bảo hiểm cho người trụ cột gia đình?

Người trụ cột luôn là đối tượng cần được quan tâm và bảo vệ bởi họ đóng vai trò quan trọng, gánh vác trách nhiệm kinh tế cho cả gia đình. Việc tham gia bảo hiểm cho người trụ cột gia đình sẽ giúp người trụ cột nhận được sự bảo vệ toàn diện trước các rủi ro có thể xảy ra.
Biên tập bởi Bowtie Việt Nam
Ngày đăng 2022-10-12
Cập nhật ngày 2023-05-18
Nội dung chính
Vì sao cần mua bảo hiểm cho người trụ cột gia đình?Các loại bảo hiểm cho người trụ cột gia đình

Vì sao cần mua bảo hiểm cho người trụ cột gia đình?

Vì sao cần mua bảo hiểm cho người trụ cột gia đình? Các loại hình bảo hiểm mà người trụ cột gia đình có thể cân nhắc là gì? Mời bạn cùng Bowtie Việt Nam tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé.

Vì sao cần mua bảo hiểm cho người trụ cột gia đình?

Người trụ cột đóng một vai trò vô cùng to lớn, gánh vác trách nhiệm về kinh tế cho cả gia đình. Người này có thể là bất kỳ ai, chồng, vợ hoặc thậm chí là con cái. Thu nhập của người trụ cột vô cùng quan trọng bởi hầu hết các chi tiêu trong gia đình đều phụ thuộc vào khoản thu nhập này. 

Để duy trì nguồn thu nhập hàng tháng, người trụ cột sẽ phải tham gia lao động, làm việc bên ngoài nên dễ gặp phải rủi ro hơn các thành viên khác. Việc lao động, làm việc cũng có thể gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người trụ cột gia đình. Vì vậy, việc mua bảo hiểm sẽ giúp người trụ cột gia đình nhận được sự bảo vệ và chăm sóc toàn diện hơn.

Thêm vào đó, vai trò của người trụ cột trong gia đình là rất lớn. Nếu người trụ cột chẳng may gặp phải rủi ro, bất trắc, nguồn thu nhập bị thiếu hụt sẽ khiến kinh tế gia đình bạn trở nên khó khăn, bấp bênh hơn. Lúc này, các gói bảo hiểm trụ cột gia đình sẽ phát huy được ưu điểm của mình. Tùy vào loại hình tham gia mà các gói bảo hiểm sẽ giúp chi trả chi phí y tế trong quá trình điều trị bệnh, hỗ trợ thu nhập cũng như bồi hoàn cho gia đình nếu người tham gia chẳng may tử vong. 

Việc tham gia bảo hiểm cũng mang đến cho người trụ cột cảm giác an tâm bởi họ biết rằng bản thân và gia đình sẽ được bảo vệ trước các rủi ro có thể xảy ra trong tương lai. Điều này sẽ giúp người trụ cột giảm bớt gánh nặng mà yên tâm làm việc để tạo thêm nhiều giá trị cho gia đình.

Các loại bảo hiểm cho người trụ cột gia đình

Trên thị trường hiện nay có nhiều hình thức bảo hiểm khác nhau mà người trụ cột gia đình có thể lựa chọn. Tuy nhiên, nhìn về nhu cầu và lợi ích nhận được, các chuyên gia khuyến khích trụ cột gia đình nên tham gia vào 4 loại bảo hiểm sau:

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là loại hình bảo hiểm do Nhà nước xây dựng nhằm cung cấp cho người dân cơ hội được chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Theo đó, khi tham gia loại hình bảo hiểm này, bạn sẽ tiếp cận được nhiều dịch vụ y tế khác nhau với mức chi phí thấp, từ đó giảm được phần nào gánh nặng tài chính khi xảy ra bệnh tật, tai nạn. 

Nếu người trụ cột gia đình đang ký kết hợp đồng lao động thì sẽ thuộc nhóm đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, mức phí tham gia được người sử dụng lao động, công ty hỗ trợ phần nào. Vì vậy, người trụ cột gia đình sẽ không mất nhiều chi phí nhưng vẫn nhận được quyền lợi cao khi tham gia hình thức bảo hiểm này. 

Tuy nhiên, với bảo hiểm y tế, để nhận được mức chi trả tốt nhất, bạn sẽ phải khám chữa bệnh đúng tuyến. Ngoài ra, bảo hiểm y tế thường mang bản chất thuần bảo vệ, không có giá trị tích lũy hoặc hỗ trợ tài chính cho người tham gia khi không may gặp phải các biến cố.

Bảo hiểm sức khỏe

Khi nhắc về các loại bảo hiểm cho người trụ cột gia đình thì không thể không nhắc đến bảo hiểm sức khỏe. Loại hình bảo hiểm này được xem là giải pháp giúp giảm gánh nặng tài chính cho người tham gia cũng như gia đình khi xảy ra các rủi ro liên quan đến sức khỏe như ốm đau, bệnh tật. Theo đó, bảo hiểm sức khỏe sẽ chi trả cho người tham gia các khoản chi phí khám chữa bệnh như chi phí điều trị nội trú, ngoại trú, phí phẫu thuật, vận chuyển y tế…

Các loại bảo hiểm cho người trụ cột gia đình
Bảo hiểm sức khỏe giúp chi trả nhiều khoản chi phí khám chữa bệnh.

Hiện trên thị trường có 2 loại bảo hiểm sức khỏe, gồm:

  • Bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ: Các gói bảo hiểm này sẽ chi trả các khoản chi phí y tế cho người tham gia khi xảy ra rủi ro sức khỏe, tuy nhiên thường không có quyền lợi tích lũy, sinh lời. 
  • Bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ: Các gói bảo hiểm này thường là sản phẩm bổ trợ, đính kèm gói bảo hiểm chính. Ngoài chi trả chi phí khám chữa bệnh, bạn còn nhận được thêm quyền lợi tích lũy, đầu tư sinh lời.   

Bảo hiểm tai nạn

Bảo hiểm tai nạn là một loại bảo hiểm khác mà người trụ cột gia đình cũng nên cân nhắc. Các gói bảo hiểm này sẽ chi trả, bồi hoàn chi phí điều trị trong trường hợp người tham gia gặp phải tai nạn. Ngoài ra, nếu người tham gia tử vong do tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường một khoản chi phí nhất định cho gia đình của họ. Đây cũng là một trong những lý do khiến bảo hiểm tai nạn trở thành loại bảo hiểm trụ cột gia đình đầy hứa hẹn.

Ngày nay, nhiều công ty bảo hiểm đã tích hợp bảo hiểm tai nạn vào bảo hiểm sức khỏe để cung cấp cho người tham gia nhiều quyền lợi hơn. Bạn có thể cân nhắc đến các gói bảo hiểm này nếu đang mang “trọng trách” quan trọng trong gia đình.

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ được xem là giải pháp giúp bảo vệ tài chính lâu dài cho người tham gia, thậm chí là trọn đời trước nhiều rủi ro sức khỏe, thương tật, tính mạng. Song song với những quyền lợi bảo vệ, các gói bảo hiểm nhân thọ còn mang đến quyền lợi tích lũy và đầu tư sinh lời để giúp người trụ cột củng cố, nâng cao tài chính cho cả gia đình. 

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, nếu chẳng may gặp phải biến cố, công ty bảo hiểm sẽ chi trả các quyền lợi cho người tham gia theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm. Nếu đến kỳ đáo hạn hợp đồng mà không có bất kỳ sự kiện bảo hiểm nào xảy ra thì bạn sẽ nhận được một khoản tiền đáo hạn nhất định. Vì vậy, các gói bảo hiểm này còn được xem như khoản tích lũy mà bạn có thể tiết kiệm cho tương lai.

Việc nên tham gia loại hình bảo hiểm trụ cột gia đình nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của bạn. Tuy nhiên, vì sức khỏe luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu nên nếu không có nhiều kinh phí, bạn có thể ưu tiên tham gia các gói bảo hiểm cung cấp quyền lợi bảo vệ trước các rủi ro sức khỏe như bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe hoặc bảo hiểm tai nạn. 

Có thể thấy, việc mua bảo hiểm cho người trụ cột gia đình là vô cùng cần thiết, giúp bảo vệ và đảm bảo tài chính cho cả gia đình bạn khi người trụ cột chẳng may gặp bất trắc. Vì vậy, nếu còn đang phân vân không biết có nên mua bảo hiểm trụ cột gia đình hay không thì hy vọng những chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn đưa ra được quyết định cho mình. 

Chia sẻ
Các thông tin trên được chia sẻ bởi Bowtie Việt Nam. Các nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo. Trong mọi trường hợp, Bowtie không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào, dù là trực tiếp hay gián tiếp, liên quan đến việc truy cập và sử dụng nội dung của Bowtie.

Bài viết liên quan

Điều cần biết về bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên Điều cần biết về bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên
Bảo hiểm sức khỏe

Điều cần biết về bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên

Bảo hiểm nhân thọ kèm sức khỏe: Sự lựa chọn tối ưu cho bạn Bảo hiểm nhân thọ kèm sức khỏe: Sự lựa chọn tối ưu cho bạn
Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm nhân thọ kèm sức khỏe: Sự lựa chọn tối ưu cho bạn

Mua bảo hiểm thai sản bao nhiêu tiền? Cách cân đối chi phí hợp lý Mua bảo hiểm thai sản bao nhiêu tiền? Cách cân đối chi phí hợp lý
Bảo hiểm sức khỏe

Mua bảo hiểm thai sản bao nhiêu tiền? Cách cân đối chi phí hợp lý

Các chuyên mục khác

Email

Liên hệ chung
hello@bowtie.com.vn
Liên hệ về truyền thông
media@bowtie.com.vn
Liên hệ hợp tác
partners@bowtie.com.vn

© 2023 Bản quyền thuộc Bowtie Vietnam Company Limited.

Trình duyệt của bạn đã xảy ra lỗi. Để trải nghiệm tốt hơn, vui lòng nâng cấp hoặc thay đổi trình duyệt khác. OK